ผู้เขียน หัวข้อ: โฟมล้างหน้าจุดเริ่มต้นสำหรับการดูแลผิวหน้าอย่างอ่อนโยน และมีประสิทธิภาพ  (อ่าน 573 ครั้ง)

unyana

  • MyMembers
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด
ผิวหน้าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย เพราะหน้าตาถือได้ว่าเป็น First Impression สำหรับการพบปะ และเริ่มต้นพูดคุย ดังนั้นการมี หน้าขาวใส จึงกลายมาเป็นสิ่งที่สำคัญ ทำให้คนส่วนมากเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ในการดูแลรักษาผิวเฉพาะด้าน เช่น ครีมหน้าขาวใส ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็สามารถช่วยตอบโจทย์ได้ส่วนหนึ่ง แต่หลาย ๆ คนลืมมองไปว่าในความเป็นจริงแล้ว ต้องเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าให้สะอาด หมดจด
   โฟมล้างหน้า ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญสำหรับคนที่ต้องการดูแลรักษาผิวหน้าให้กระจ่างใส ไร้สิว สิวเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนภายในร่างกาย ต่อมไขมันที่มีการผลิตไขมันมากเกินไป จนทำให้เกิดการอุดตันที่ทางเดินของไขมัน ส่งผลให้เกิดสิว และถ้าหากมีการติดเชื้อแบคทีเรียก็จะทำให้สิวเกิดการอักเสบ และเป็นหนองได้ หลายครั้งเมื่อสิวหายแล้วแต่ก็ทิ้งรอยเอาไว้บนใบหน้าทำให้หน้าเกิดจุด หรือรอยแดง สิ่งนี้เป็นปัญหาที่สำคัญของการเกิดสิว เพราะการรักษารอยแดงเหล่านี้ทำได้ยาก และใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน เรียกได้ว่าสิวหาย แต่รอยยังอยู่เตือนใจเราอย่างชัดเจนเลยทีเดียว
   นอกจากการล้างหน้าที่สะอาดหมดจดแล้ว การเลือกใช้ ครีมหน้าขาว ก็ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง ถ้าต้องการป้องกันการเกิดสิวให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ยังต้องลดการทานอาหารที่มีมัน อาหารทอด และรสชาติหวานลง การล้างหน้าไม่ควรล้างแบบรุนแรง เพราะจะทำให้ผิวหน้าอักเสบ และควรควบคุมอารมณ์ให้อยู่ในภาวะที่ปกติ เพราะอารมณ์โกรธมักจะกระตุ้นให้เกิดสิว การเลือกใช้เครื่องสำอาง และล้างเครื่องสำอางก็เช่นกัน ควรเลือกโฟมที่เลือกใช้ควรทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก แต่ก็ต้องอ่อนโยน
วิธีทําให้หน้าใสไม่ใช่สิ่งที่ยากเกินไปสำหรับพวกเราทุกคน ควรเริ่มต้นตั้งแต่ใส่ใจกับการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น โฟม หรือ เคล็ดลับผิวขาวที่มีคุณภาพ และเหมาะกับสภาพผิวตัวเอง โดยเลือกสารสกัดที่อ่อนโยนต่อผิวหรือได้รับการรับรองคุณภาพ เพราะจะได้ไม่เป็นอันตราย นอกจากนี้ต้องให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพทั้งร่ายกาย และจิตใจ เพราะร่างกายที่แข็งแรง และจิตใจที่ดีก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี รับรองคุณจะสร้างความประทับใจแรกเห็นให้กับคนรอบข้างได้อย่างแน่นอน
โฟมล้างหน้า Vichy Normaderm Foam ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวมัน ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เพราะไม่เป็นอันตรายต่อผิว เนื่องจาก  ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน (Paraben Free) สารกันเสียราคาถูก  และ ไม่มีแอลกอฮอล์ (Alcohol free) ที่ทั้งสองถือว่าเป็นอันตรายต่อผิวที่อ่อนโยนอย่างผิวหน้า แต่เลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติแทน ทำให้เหมาะกับคนที่มีผิวมัน และคนที่เป็นสิวได้ง่าย แต่ไม่ทำรู้สึกว่าผิวแห้งหลังการใช้เช่นกัน